• Thứ Hai - Thứ Bảy 8.00 - 19.00
 • Trụ sở: Lô TH1A, KCX Tân Thuận, P.Tân Thuận Đông, Q.7, Tp. HCM
 • 0933460777

Subaru- lịch sử hình thành và phát triển

Lịch sử Subaru Nhật Bản

Subaru- lịch sử hình thành và phát triển:

Subaru tiền thân là tập đoàn Fuji Heary Industries, nhà sản xuất máy bay cho quân đội Nhật Bản. Đồng thời là tập đoàn công nghiệp nặng lớn nhất thế giới hiện nay. Tạo ra các sản phẩm dựa trên công nghệ đáng tin cậy trong các lĩnh vực đa dạng và phong phú như: hàng không vũ trụ, sản xuất xe cơ giới, xe buýt và ôtô subaru….Và giờ đây subaru đã trở thành tập đoàn sản xuất ô tô đáng tin cậy và đạt rất nhiều giải thưởng an toàn được các tổ chức uy tín lớn trên thế giới đánh giá. Phương châm hoạt động của tập đoàn về công nghệ là duy nhất, sáng tạo, tư duy tự do, linh hoạt và nhiệt huyết.

Tự hào với lịch sử hơn 100 năm, subaru đã phát triển thành một trong những thương hiệu xe hơi được công nhận về kỹ thuật, thiết kế, chức năng an toàn và chất lượng bởi các tổ chức ô tô khác nhau trên thế giới. Các mẫu xe của subaru được biết đến là những chiếc xe an toàn, bền bỉ, hiệu quả, lợi ích dành cho gia đình.

Nhà máy tại Nhật Bản

Khái niệm cơ bản của Subaru:

Nơi những chiếc xe thú vị chỉ có thể được phát triển nếu chúng được hỗ trợ bởi một mức độ an toàn đủ – đã là trọng tâm của sự phát triển kể từ khi chiếc xe đầu tiên được thiết kế. Lịch sử subaru về cơ bản là sự phản ánh lịch sự dẫn đến “An Toàn Toàn Diện”.

Ô tô Subaru phát triển qua các thời kỳ: ⇓

Về nhà phân phối và phát triển thương hiệu Subaru:

Motor Image là tập đoàn con của tập đoàn Tan Chong, được giao nhiệm vụ độc quyền phân phối và bảo hành tại Châu Á. Được thành lập năm 1986 trụ sở đặt tại Singapore. Motor Image thành lập công ty con là công ty TNHH Hình Tượng ô tô Việt Nam và công ty TNHH Hình Tượng ô tô Sài Gòn (Subaru Gò VấpSubaru Quận 7). Đơn vị phân phối, bảo hành, bảo dưỡng trực tiếp tại Việt Nam.

Năm 1960

Thử nghiệm va chạm thực tế, tiên tiến được tiến hành khi nhà sản xuất Nhật Bản sử dụng các thanh dẫn hướng và hình nộm thử nghiệm va chạm. Đồng thời thử nghiệm va chạm từ phía sau trên xe subaru 360.

Năm 1966

Subaru 1000 ra đời, đó là chiếc xe FWD(dẫn động cầu trước) đầu tiên của subaru sử dụng động cơ Boxer được phát hành. Mức độ an toàn cao đạt được trong thử nghiệm an toàn va chạm.

Năm 1971 & 1972

Một chương trình an toàn va chạm đặc biệt của Subaru được phát triển như một phần của quá trình thử nghiệm an toàn va chạm cho Leone. 1972 Leone 4WD (Hai chế độ 4WD hoặc 2WD) sản xuất hàng loạt.

Năm 1977

Một thử nghiệm đánh dấu tên tuổi của Subaru Nhật Bản tại Mỹ, đó là thử nghiệm rơi động cơ cho dòng xe subaru Leone (L-Series). Nhờ động cơ boxer với trọng tâm thấp khi va chạm lớn động cơ sẽ trượt dưới gầm và tránh va chạm cho người ngồi bên trong.

Năm 1979

Kiểm tra xe Leone 4WD: là một phần các bước cải tiến an toàn khi va chạm cho Leone 4WD, trục các đăng và bộ vi sai được thiết kế để tách ra và thả xuống khi va chạm.

Năm 1981

Leone 1800c 4WD Automatic được phát hành, sử dụng ly hợp đa đĩa thủy lực ướt đầu tiên trên thế giới trong hộp số truyền động bánh sau của hộp số tự động AWD.

Năm 1982 & 1986

Leone 4WD turbo trang bị hệ thống treo khí nén điều chỉnh độ cao của xe bằng thủy lực. 1986 phát triển vật liệu chịu lực cao cho khung ô tô bắt đầu. XT: tấm cản nhựa tuân thủ quy tắc năm dặm một giờ được phát triển đầu tiên trên thế giới tại Mỹ với tư cách là “tấm cản hấp thụ năng lượng”.

Cùng năm 1986

Chiếc xe subaru Leone coupe 3 cửa hatchback RX-II (Động cơ turbo 1.8L)sử dụng hệ thống AWD toàn thời gian với hộp số côn và khóa vi sai trung tâm được phát triển.

Năm 1987

MP-T 4WD được phát triển thành hệ thống 4WD toàn thời gian ACT-4″, hoạt động trên điều khiển xung để dự đoán phân phối moomen xoắn phía trước và phía sau.

Năm 1989

Legacy thế hệ đầu tiên được phát hành. Mẫu xe này đã trở thành tiêu chuẩn an toàn mới của Subaru nhằm nâng cao hơn nửa sự an toàn và khả năng bảo vệ trong các vụ va chạm thực tế.

Cùng năm 1989

Turbo Legacy được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian với bộ vi sai trung tâm LSD khớp nối nhớt. Hệ thống phanh trợ lực phanh song song giúp tăng độ an toàn cho xe.

Năm 1990

Lắp đặt hệ thống thu thập dữ liệu va chạm, cơ sở để thử nghiệm va chạm. Thử nghiệm va chạm thực tế, trên các mẫu xe hiện có.

Năm 1991

VTD-4WD (hệ dẫn động 4 bánh phân bổ mô men xoắn thay đổi) để chuyển hướng vượt trội, tạo cân bằng giữ an toàn và cảm giác lái.

Năm 1993

Legacy thế hệ thứ hai với: Độ cứng của thân xe giúp bảo vệ khỏi các va chạm bù trừ được tăng lên nhầm tăng mức độ an toàn khi va chạm cao hơn.

Năm 1996

Xe Subaru Forester thế hệ đầu tiên được chế tạo dựa trên thân khung gia cường hình nhẫn mang lại mức độ an toàn va chạm vượt trội hiện nay.

Năm 1998

Legacy thế hệ thứ ba: Phần thân và cấu trúc khung phía trước của khung gia cố hình nhẫn bao bọc lấy động cơ đối lập theo chiều ngang. Việc lắp đặt các túi khí bên phía trước nâng độ an toàn khi va chạm lên mức chưa từng có.

Năm 1999

Hệ thống hỗ trợ lái xe “ADA (Active Driving Assist)” sử dụng stereo camera được giới thiệu và lắp đặt trên chiếc Legacy của Nhật Bản.Hệ thống hỗ trợ người lái thông minh,mang lại hiệu quả cao trong phòng tránh va chạm.

Năm 2003

Thử nghiệm va chạm giữa ô tô với ô tô: Để cải thiện độ an toàn hơn nửa, việc xây dựng các cơ sở thử nghiệm va chạm tái tạo lại các điều kiện va chạm thực tế đã được hoàn thành, một bước tiến về cải tiến công nghệ.

Năm 2007

07MY Impreza được JNCAP trao giải Grand Prix 07/08 và trao danh hiệu xe Nhật Bản an toàn nhất. An toàn được cải tiến đáng kể với khái niệm “Subaru Dynamic chassis control concept (DC3)” Nâng cảm giác lái lên tầm cao mới.

Năm 2010

Eyesight được cải tiến hơn nửa khi một hệ thống tránh va chạm tiên tiến được lắp đặt trong Legacy & Outback của Nhật Bản.

Năm 2012

Xe subaru forester thế hệ thứ tư được ra mắt, mẫu xe sở hữu khả năng lái tốt, trang bị an toàn hơn và thân thiện với môi trường hơn.

Năm 2013

Mẫu xe Levorg, mẫu xe thể thao thoải mãn được sự thoải mái khi lái và hiệu suất ấn tượng cho những chuyến đi dài.Khả năng lái đầm chắc.

Năm 2014

Eyesight được cải tiến,với những cải tiến được thực hiện cho các chức năng cốt lõi như sử dụng hình ảnh stereo camera màu.

Năm 2015

Xe subaru outback thế hệ thứ năm ra mắt, Bán tại thị trường Việt Nam với 2 phiên bản 2.5L và 3.6L, trang bị hệ thống eyesight thế hệ thứ ba, về an toàn trang bị rất cao.Ngoại thất trông mượt mà sang trọng nhưng vẫn không kém phần hầm hố.

Năm 2019

Xe subaru forester thế hệ thứ năm ra mắt, cải tiến mạnh mẽ về khung gầm lên khung gầm global platfrom, cho thân xe cứng vững, sử dụng eyesight thế hệ thứ ba.Kiểu dáng mạnh mẽ và bắt mắt hơn thế hệ trước.Với “mắt thần” Eyesight cho 6 ưu điểm phòng tránh va chạm tuyệt vời.

Năm 2020

Mẫu xe subaru forester 2.0 ES được trang bị bộ GT Edition ra mắt. Thêm lựa chọn cho người tiêu dùng tại Việt Nam, cho phong cách thể thao cá tính mạnh mẽ.Trang bị an toàn đầy đủ nhất với bốn giá trị cốt lõi: Động cơ, khung gầm, dẫn động và Eyesight.

Năm 2021

Xe subaru outback thế hệ thứ sáu ra mắt,với nhiều tính năng an toàn được cải tiến như: sử dụng Eyesight thế hệ thứ tư, công nghệ nhận diện khuôn mặt phát triển, tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng, mở cốp theo kiểu chạm logo rất tiện dụng và công nghệ.

Ω Thành tựu Subaru đã đạt được Ω :

Các bài kiểm tra an toàn va chạm của subaru rõ ràng sếp hạng cao trong các bài đánh giá được thực hiện ở khắp các quốc gia khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên, Subaru tin rằng ngay cả những kết quả đánh giá tốt nhất cũng chẳng có nghĩa lý gì trên đường nếu người dùng không được đảm bảo về mức độ an toàn nhất định.

Thay vì chỉ đơn giãn là hướng đến những con số cao nhất trong môi trường thử nghiệm mô phỏng, ô tô phải được sản xuất để mang lại hiệu suất an toàn va chạm tốt nhất trong trường hợp xảy ra tai nạn bất ngờ dưới những điều kiện bất ngờ. Đây là cách tiếp cận của Subaru đối với An Toàn Toàn Diện, và nhiều giải thưởng đánh giá an toàn nhận được trong nhiều năm là minh chứng cho thành tích lái xe an toàn của Subaru được phát triển qua nhiều thập kỷ.

⇒NHTS: cục quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (Mỹ), là tổ chức đánh giá độ an toàn uy tín trên thế giới.

⇒Tiêu chí chấm điểm của NHTS bao gồm: bảo vệ an toàn trực diện, bảo vệ an toàn hai bên hông và bảo vệ an toàn trên nóc, túi khí, dây đeo an toàn. Mức đánh giá cao nhất 5 sao.

⇒Các dòng xe subaru được đánh giá 5 sao :

 1. Subaru Imprea 4 cửa : năm đánh giá 2017 mức đánh giá ⇔ 5 
 2. Subaru Imprea 5 cửa : năm đánh giá 2017 mức đánh giá ⇔ 5 
 3. Subaru Legacy : năm đánh giá 2017 mức đánh giá           ⇔ 5 
 4. Subaru Outback: năm đánh giá 2017 mức đánh giá          ⇔ 5 
 5. Subaru Forester: năm đánh giá 2017 mức đánh giá          ⇔ 5 
 6. Subaru XV: năm đánh giá 2017 mức đánh giá                    ⇔ 5 
 7. Subaru BRZ : năm đánh giá 2016 mức đánh giá                ⇔ 5 

⇒Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc (IIHS)-Mỹ: nhiệm vụ tìm cách giảm tỷ lệ tử vong, bị thương và thiệt hại tài sản do hậu quả của tai nạn xe cơ giới.

⇒Bài kiểm tra của IIHS đòi hỏi khắc khe hơn về cấu trúc bền vững của xe.Tiêu chi kiểm tra: kiểm tra va chạm chồng chéo, tác động phụ, kiểm tra toàn diện. Mức đánh giá cao nhất:  Top Safety Pick+, mức cao Top Safety Pick.

⇒Các dòng xe subaru được đánh giá 5 sao :

 1. Subaru Impreza 4 cửa: năm đánh giá 2017 mức đánh giá: Top Safety Pick+
 2. Subaru Impreza 5 cửa: năm đánh giá 2017 mức đánh giá: Top Safety Pick+
 3. Subaru XV: năm đánh giá 2017 mức đánh giá:                    Top Safety Pick
 4. Subaru WRX: năm đánh giá 2017 mức đánh giá:                Top Safety Pick
 5. Subaru Legacy: năm đánh giá 2017 mức đánh giá:            Top Safety Pick+
 6. Subaru Outback: năm đánh giá 2017 mức đánh giá:          Top Safety Pick+
 7. Subaru Forester: năm đánh giá 2017 mức đánh giá:          Top Safety Pick+

⇒Euro NCAP (European New Car Assessment Programme)- Chương trình đánh giá tính năng an toàn xe hơi Châu Âu được thành lập năm 1997.

⇒Euro NCAP hoạt động độc lập, nhiều bài Test phức tạp nhằm đưa ra kết quả khách quan và trung thực nhất.

⇒Tiêu chuẩn 5 sao (cao nhất) của Euro NCAP gần như bắt buộc đối với các xe bán tại Châu Âu.

⇒Tiêu chuẩn đánh giá: Hệ thống hỗ trợ an toàn của xe, tính năng bảo vệ người ngồi trên xe, bảo vệ trẻ em, bảo vệ người đi đường và hàng loạt các đánh giá về thiết kế.

⇒Các dòng xe subaru được đánh giá 5 sao :

 1. Subaru Levorg 2016 :    mức đánh giá 5 
 2. Subaru Outback 2014:   mức đánh giá 5 
 3. Subaru Forester 2012:   mức đánh giá 5 
 4. Subaru XV 2017:            mức đánh giá 5 
 5. Subaru Impreza 2017:    mức đánh giá 5 

⇒JNCAP tổ chức đánh giá độ an toàn của ô tô bán tại Nhật Bản kể từ năm 1995. JNCAP bắt đầu dựa trên NCAP của Mỹ để cung cấp thông tin cho phép người dùng chọn chiếc xe an toàn nhất cho nhu cầu của họ và hỗ trợ sản xuất những chiếc xe an toàn hơn…

⇒Các tiêu chí: kiểm tra va chạm trước, kiểm tra va chạm bên và kiểm tra va chạm sau, 5 sao là mức đánh giá cao nhất.

⇒Các dòng xe subaru được đánh giá 5 sao :

 1. Subaru Levorg 2014 :    mức đánh giá 5 
 2. Subaru Outback 2015:   mức đánh giá 5 
 3. Subaru Forester 2015:   mức đánh giá 5 
 4. Subaru Legacy 2015:     mức đánh giá 5 
 5. Subaru BRZ 2013:         mức đánh giá 5 

⇒ANCAP là một chương trình đánh giá an toàn ô tô được thực hiện bởi hiệp hội ô tô Úc. Phục vụ cho sự đánh giá an toàn trên các mẫu xe để mang lại lợi ích cho người dùng tại Úc.

⇒Tiêu chí đánh giá: bảo vệ người ngồi trong xe (AOP), bảo vệ trẻ em (COP), bảo vệ người dùng dễ bị tổn thương (VRU) và hệ thống hỗ trợ an toàn (SA).

⇒Các dòng xe subaru được đánh giá 5 sao :

 1. Subaru Impreza 4 cửa đời 2017 :    mức đánh giá 5 
 2. Subaru Levorg đời 2017 :                mức đánh giá 5 
 3. Subaru Legacy đời 2015 :               mức đánh giá 5 
 4. Subaru Outback đời 2015 :             mức đánh giá 5 
 5. Subaru WRX đời 2015 :                  mức đánh giá 5 
 6. Subaru Forester đời 2013:              mức đánh giá 5 
 7. Subaru BRZ đời 2012 :                   mức đánh giá 5 
 8. Subaru XV đời 2018:                      mức đánh giá 5 

Subaru trải qua nhiều năm với bề dày kinh nghiệm, luôn tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, sáng tạo trong ngành sản xuất ô tô thế giới. Được rất nhiều tổ chức đánh giá an toàn độc lập đánh giá rất cao, và chúng tôi vẫn liên tục sáng tạo, phát triển theo hướng ” An Toàn Toàn Diện” mục tiêu đưa tỷ lệ thương vọng nếu có va chạm về 0%.

Hotline: 0933460777