Xe subaru- sử dụng động cơ boxer

Tháng Mười Một 17, 2015
Posted by: admin

Xe subaru- sử dụng động cơ boxer- Một loại động cơ có một không hai trên thế giới. Động cơ Boxer trên thế giới chỉ có Subaru của Nhật Bản và Porsche của Đức sử dụng.

Động cơ Boxer của Subaru được giới thiệu đầu tiên trên chiếc xe subaru 1000 vào năm 1966. Kể từ đó subaru đã theo đuổi để tối đa hóa lợi thế của động cơ boxer và phát triển động cơ này trang bị cho tất cả các xe của subaru.

Động cơ boxer trở thành một trong bốn công nghệ cốt lõi của subaru. Ngoài cảm giác động cơ êm ái hơn và phản ứng chân ga tuyệt vời với độ rung thấp do cân bằng vòng tua máy chính xác cao, thiết kế trọng tâm thấp mang lại cảm giác lái thể thao hơn bao giờ hết. Đồng thời trọng tâm thấp mang lại nhiêu ưu điểm an toàn vượt trội:

  • Chuyển động đối xứng vận hành êm ái, ít rung lắc: Các piston trong động cơ 4 xi lanh thẳng hàng vì vậy nên lực đối lập mà nó sinh ra tự triệt tiêu lẫn nhau, do đó làm giảm rung lắc, ít tiếng ồn và mang lại sự bền bỉ cho động cơ.
  • Trọng tâm thấp cân bằng tốt: Do động cơ boxer được cấu trúc với các piston di chuyển theo chiều ngang, nên nó có chiều cao thấp, nhỏ gọn và nhẹ hơn động cơ thẳng hàng chữ I hoặc chữ V. Điều này cho phép xe vào cua và lái xe tốc độ cao ổn định hơn từ đó hiện thực triết lý subaru về an toàn khi lái xe. Ổn định hơn sẽ lái xe dễ dàng và thoải mái cho người lái tối ưu nhất.
  • Động cơ trượt gầm: Cũng nhờ động cơ boxer nằm ngang nên động cơ thấp, khi có va chạm lớn xảy ra nó sẽ trượt xuống dưới gầm xe, tránh va chạm cho người ngồi bên trong giảm nguy hiểm.

Khách hàng thường quan tâm đến động cơ boxer của subaru hay thắc mắc rằng: Động cơ boxer có bền không? chi phí sửa chữa có cao không và chi phí bảo dưỡng so với các dòng xe khác không sử dụng động cơ boxer thì như thế nào? Chúng tôi tự tin và xin được khẳng định rằng: Subaru là dòng xe thương hiệu Nhật Bản nên thừa hưởng bản chất của dòng sản phẩm của Nhật là bền bỉ và đáng tin cậy. Subaru với chính sách bảo hành 5 năm hoặc 100.000 km, chu kỳ bảo dưỡng lên đến 10.000km hiện đang là chính sách bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất trong tất cả các xe đang có tại Việt Nam. Khách hàng an tâm khi sử dụng không hề phải lo lắng về chi phí sửa chữa, chi phí bảo dưỡng rất thấp khi so với các dòng xe khác cũng phân khúc. Tham khảo thêm giá niêm yết tại Dịch Vụ Subaru.

động-cơ-boxer
động-cơ-subaru

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐỘNG CƠ BOXER

Đối với ô tô động cơ rất quan trọng nó mang lại hiệu suất sử dụng, tuy nhiên để lựa chọn loại động cơ nào đó là vấn đề khá lớn vì nó ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm, thị hiếu người dùng, tính năng an toàn…Nhưng subaru vẫn kiên định lựa chọn động cơ boxer vì độ an toàn cao khi không may nếu có va chạm xảy ra, mặc dù sản xuất động cơ rất tốn kém.

  • Động cơ được sản xuất tại Nhật Bản
  • Động cơ boxer nằm ngang trọng tâm thấp
  • Giảm rung lắc, vào cua ổn định
  • Giảm tiếng ồn, động cơ êm ái
  • Trượt gầm bảo vệ người ngồi bên trong.

Leave a Reply