Subaru WRX nhập từ nước nào và giá bao nhiêu?

   Chính thức nhập về Việt Nam thế hệ thứ 5 và công bố giá bán, bắt đầu nhận hàng từ tháng 6-2022 và dự kiến giao xe vào tháng 11-2022. Subaru WRX nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, về lần này với 4 phiên bản bao gồm hai mẫu sedan và hai mẫu wagon cụ thể giá bán như sau:

Sedan WRX 2.4 MT
(Năm sản xuất 2022)
NHẬP NHẬT
Sedan WRX 2.4 ES
(Năm sản xuất 2022)
NHẬP NHẬT
Wagon WRX 2.4 GT ES
(Năm sản xuất 2022)
NHẬP NHẬT
Wagon WRX 2.4 TS ES
(Năm sản xuất 2022)
NHẬP NHẬT
1,999,000,000 2,049,000,000 2,029,000,000 2,079,000,000

Mức giá công bố đã bao gồm 10% VAT. Cả 4 phiên bản đã sẵn sàng nhận cọc và giao xe dự kiến tháng 11 năm 2022.

   Subaru WRX mẫu sedan với hai phiên bản nhập về là số sàn không có Eyesight và số tự động có hệ thống hỗ trợ người lái thông minh Eyesight ( thế hệ Eyesight thứ 4 mới nhất hiện nay). Sử dụng động cơ Boxer 2.4 máy xăng, turbo tăng áp, sản sinh công suất 275 mã lực và mô men cực đại là 350 Nm/ 2.500-5.200 rpm. Trang bị hộp số 6 cấp cho số sàn và CVT 8 cấp cho số tự động, dẫn động bốn bánh (AWD). Kích thước tổng thể của bản sedan là: 4.670×1.825×1.465 (mm).

   Subaru WRX mẫu wagon với hai phiên bản nhập về là GT Eyesight và TS Eyesight ( thế hệ Eyesight thứ 4 mới nhất hiện nay). Sử dụng động cơ Boxer 2.4 máy xăng, turbo tăng áp, sản sinh công suất 275 mã lực và mô men cực đại là 350 Nm/ 2.000-5.200 rpm. Trang bị hộp CVT 8 cấp, dẫn động bốn bánh (AWD). Kích thước tổng thể của bản sedan là: 4.755×1.795×1.500 (mm).

Tìm hiểu về chiếc Subaru WRX:

Năm 1992, giải đua thể thao lớn nhất hành tình với sự tham gia đầu tiên của WRX do hãng Subaru Nhật Bản chế tạo đã có mặt. Khác với mẫu Subaru BRZ , dòng WRX thể hiện mạnh mẽ hơn về tốc độ, nó còn mang lại triết lý sau sắc của Subaru là không nhưng cải tiến hiệu năng của lái xe mà nó còn mang lại sự an toàn cao nhất. Trong suốt lịch sử trên các chặng đua WRX đã trở thành một tài sản của Subaru và mang lại tiếng tâm lớn cho hãng Subaru.

Subaru wrx qua các thế hệ đổi mới và phát triển cho đến ngày nay. Có mặt tại Việt Nam lần này là thế hệ mới nhất thứ 5.

Đúng với xứ mệnh mà nó được sinh ra WRX viết tắt của cụm từ “World Rally Experimental”, FIA world Rally Championship được nhiều người coi là giải vô địch đua xe thể thao khó khăn nhất trên thế giới. Ở thế hệ này sự phấn khích khi lái xe đã được tinh chỉnh hơn với Subaru Sports- xử lý tối ưu đúng chính xác như lái xe dự định. Đồng thới với Subaru WRX còn nhằm mục đích hiện thực hóa khái niệm, ba giá trị để sử dụng WRX đó là:

  • Giá trị cho một chiếc sedan đích thực cho cuộc sống hàng ngày
  • Giá trị như một chiếc Subaru, lái xe đi bất cứ nơi nào một cách an toàn với sự an tâm cho một cuộc sống năng động hơn
  • Giá trị như một chiếc xe có hiệu suất cao trải nghiệm một cách bùng nổ với vận tốc mạnh mẽ.

Về ngoại thất thiết kế Subaru WRX hoàn toàn mới:

Subaru WRX hoàn toàn mới đã thừa hưởng thiết kế của “Subaru viziv performance concecept” thể hiện mục tiêu tương lai của Subaru là “thưởng thức việc lái xe như một chiếc sedan thể thao”, một thiết kế nhằm kích thích tâm trí người lái, trở nên mạnh mẽ và phấn khích hơn.

Đầu xe Subaru WRX nổi bật với lưới tản nhiệt hình lục giác kết hợp các đường gân dập nổi mạnh mẽ, rắn chắc. Thiết kế cản trước khẳng định một chiếc xe rộng và chắc chắn. Không những thế, với WRX thiết kế động lực học rất được chăm chuốt từ hãng, một thiết kế mang lại sự vượt trội khi tăng tốc và khi chạy ở tốc độ cao nó gia tăng sự bám đường, đầm chắc tay lái, nhất là tạo được sự phấn khích yên tâm, an toàn cho người lái.

Với Subaru WRX, luồng không khí được kiểm soát để cung cấp sự ổn định khi xe đi đường thẳng an toàn mà không có lắc lư và xử lý thoải mái không bị ảnh hưởng bởi dòng khí nhiễu loạn.

Subaru WRX an toàn toàn diện:

Trong nhiều năm qua, với Subaru yếu tố an toàn “con người là trên hết” luôn đặt lên hàng đầu trong vấn đề sản xuất sản phẩm của hãng. Đã trải qua nhiều cuộc thử nghiệm chống va chạm thực tế, tinh chỉnh thêm về công nghệ nhằm thực hiện chiếc lược an toàn toàn diện và hướng đến một tương lai không có tai nạn.

Trang bị an toàn:

Động cơ Boxer trượt gầm khi có va chạm lớn xảy ra
Cân bằng điện tử
Giữ chân phanh tự động (AVH- Auto Vehicle Hold)
Định hướng moomen xoắn chủ động
Đèn liếc theo góc lái (SRH)
Tự động phanh khi lùi (RAB)
Tự động điều chỉnh chùm sáng xa gần HBA
Phát hiện phương tiện phía sau (SRVD)
Khả năng tự động điều chỉnh cân bằng khi đánh lái gấp
Khung xe hình nhẫn
Gương chiếu hậu chóng chói tự động
8 túi khí
Tầm nhìn quang sát quanh xe tối ưu
Nhận diện khuôn mặt người lái DMS